Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá đá granite trang trí hiện nay?

Gạch, đá ốp lát ; Vật liệu xây dựng
9:55 chiều

Từ lâu, đá granite đã được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực xây dựng. Với các ưu điểm như: Bền, dễ lau chùi vệ sinh, nhiều màu sắc cũng như kiểu dáng bề mặt, nên ngày nay đá granite hầu như có mặt ở các công trình từ lớn tới bé, từ các văn phòng cao ốc cho đến hộ gia đình.

Chính vì điều đó trong quá trình lựa chọn vật liệu này nhiều người đang băn khoăn giá bán đá hoa cương giao động như thế nào? Thời điểm nào thì giá đá có xu hướng hạ thấp. Vậy bạn hãy cùng kinhnghiemlamnha.vn tìm hiểu các yếu tố nào ảnh hưởng đến giá đá granite trang trí hiện nay.
yeu-to-nao-anh-huong-den-gia-da-granite-trang-tri-hien-nay

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá đá granite trang trí

Đá granite nằm ở rất sâu trong lòng trái đất, được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit các dòng nham thạch nóng chảy ở nhiệt độ rất cao và khi nguội đi, chúng tạo thành những cấu trúc tinh thể hạt granite.
yeu-to-nao-anh-huong-den-gia-da-granite-trang-tri-hien-nay-1

Đá granite trang trí hay đá hoa cương là loại đá dùng để ốp lát tường giúp bảo vệ hoặc trang trí cho ngôi nhà. Không giống như các loại đá ốp lát thông thường khác  có nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều lần và được dùng để trang trí tạo điểm nhấn dùng để ốp lát tại nhiều vị trí quan trọng.
Bởi thế mà ngày càng nhiều người tin dùng đá granite. Xây nhà ở là đầu tư cho cả một quá trình lâu dài vậy nên việc lựa chọn đá granite ốp tường là rất quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và kiến trúc của ngôi.

Suất xứ của sản phẩm
yeu-to-nao-anh-huong-den-gia-da-granite-trang-tri-hien-nay-3

Giá đá Granite tự nhiên có sự chênh lệch giữa các màu đá với nhau. Một sản phẩm có mức giá bán phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, màu sắc đá, nguồn gốc xuất xứ của chúng. Vì thế bạn sẽ tìm thấy những loại đá có giá chênh nhau từ vài chục nghìn /m2.

Phụ thuộc vào kích thước và độ dày của đá granite

Các cửa hàng thường yêu cầu bạn lựa chọn kích thước và độ dày rồi sau đó họ mới báo giá đá granite nhân tạo là có lý do. Giá của đá granite sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và độ dày mặt đá, kích thướng và độ dày càng lớn thì giá càng cao và ngược lại. Các yếu tố khác như tĩnh mạch, gãy xương, đốm, rõ nét và các thuộc tính vật lý khác cũng có thể đóng một vai trò với giá cả. Sản phẩm chất lượng càng cao càng đắt.

Nhu cầu của thị trường
yeu-to-nao-anh-huong-den-gia-da-granite-trang-tri-hien-nay-2

Xuất xứ  của đá có thể cho bạn biết chất lượng của mẫu đá granite bên cạnh đó giá thành đã cũng còn bị ảnh hưởng bởi nhu cầu sử dụng gạch trên thị trường. Thông thường vào những dịp cuối năm giá đá granite  luôn cao hơn các thời điểm khác trong năm bởi cuối năm luôn là khoảng thời gian hoàn thiện nhà để chuẩn bị đón năm mới. Do đó để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn thời điểm đầu hoặc giữa năm để mua đá hoa cương  ốp lát trang trí  vừa đa dạng mẫu đá lại có giá mềm hơn.
>>> Tham khảo ngay cách bảo dưỡng vệ sinh đá hoa cương ốp lát cầu thang

Hoàn thiện nhà ít nhiều bạn cũng sẽ phải dùng đến đá hoa cương vậy nên để tiết kiệm chi phí bạn nên biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá đá hoa cương để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp.

 

 

0