Tìm hiểu về đặc điểm của tranh đá tự nhiên

Gạch, đá ốp lát
11:00 chiều

Từ những vật liệu đến từ thiên nhiên, qua quá trình xử lý khéo léo tài hoa của các nghệ nhân, đá tự nhiên được lắp ghép thành những bức tranh với vẻ đẹp lung linh, rực rỡ sắc màu. Các bức tranh đá tự nhiên là loại hình nghệ thuật đặc sắc đang được phổ biến tại Việt Nam.
tim-hieu-ve-dac-diem-cua-tranh-da-tu-nhien-1

Khái niệm về tranh đá tự nhiên

Tranh đá tự nhiên được trưng bày và bán trong phòng tranh phần lớn là những tác phẩm có cội nguồn gần với dân tộc, đậm nét văn hóa cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Những bức tranh như tranh đá tự nhiên chùa Một Cột, phố cổ Hà Nội, Tình quê, Đồng quê, tranh Cá chép… đều khiến những người gia chủ cảm thấy như đang hòa mình vào một phần của cội nguồn ấy.
tim-hieu-ve-dac-diem-cua-tranh-da-tu-nhien-2

Tranh đá tự nhiên có độ bền đáng kinh ngạc với thời gian cùng với đó là những sắc màu tự nhiên và không bao giờ bị phai màu, không gây ô nhiễm và không độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đã có rất nhiều người tiêu dùng đến xem và lo lắng rằng liệu tranh làm bằng đá tự nhiên thật không? Có một cách mà bạn có thể dùng nhiều cách để kiểm chứng như là sử dụng bột giặt chà mạnh lên tranh,…

Một yếu tố đặc biệt khi nói đến tranh đá tự nhiên đó là về phong thủy của chúng. Bạn nên tham khảo bài viết phong thủy bằng tranh đá tự nhiên để hiểu rõ hơn về công năng của dòng tranh này. Sở hữu một bức tranh đá quý tự nhiên phong thủy trong nhà, chủ nhà vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm một tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở tăng thêm giá trị và hấp dẫn hơn.
tim-hieu-ve-dac-diem-cua-tranh-da-tu-nhien-3

Đặc điểm của tranh đá tự nhiên

Tuy là dòng tranh được phát triển tại Việt Nam khá mới mẻ, từ những năm 90 của thế kỷ trước. Nhưng tranh đá quý tự nhiên có những đặc điểm riêng và độc đáo:

Đầu tiên là độ bền với thời gian của các bức tranh, với tác phẩm nghệ thụât và màu sắc tự nhiên của bức tranh đã tạo nên sự lâu bền với thời gian và phù hợp hài hoà với tự nhiên.

Nội dung những bức tranh này thường gắn liền với những bức tranh mang ý nghĩa tượng trưng vốn là những biểu tượng mang giá trị không chỉ về nghệ thuật mà cả về mặt phong thủy.

–  Về chất liệu làm tranh: trên nền tảng chất liệu đá tự nhiên – vốn là một trong những chất liệu mang lại những giá trị năng lượng và có khả năng tập hợp và phát năng lượng lớn, rất thường xuyên được sử dụng trong phong thủy, do đó năng lượng một bức tranh đá sẽ mang lại lớn hơn so với các chất liệu khác.
tim-hieu-ve-dac-diem-cua-tranh-da-tu-nhien-4

Trên đây là bài viết giới thiệu tổng quan về tranh đá tự nhiên và đặc điểm của chúng. Hy vọng đây là những kiến thức hữu ích cho những ai đang tìm hiểu và muốn sở hữu cho mình những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo này.

Tham khảo thêm: Tranh đá tự nhiên vừa là nét trang trí vừa mang nét phong thủy

0