Tấm ốp tường nhựa: giải pháp thi công đa tiện ích

Ốp tường
5:00 chiều

Nếu như trước đây, việc sử dụng gạch bê tông làm tường xây, sau đó phủ ngoài bằng vữa và quét vôi, ve, sơn tường là cực thịnh hành thì ngày nay, ốp tường bằng gạch, đá, nhựa mới là những xu thế thời thượng. Trong số những cái tên vừa nêu, thi công bằng tấm ốp tường nhựa được gọi là giải pháp đa tiện ích với rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng phân tích vì sao cụm từ “đa tiện ích” lại dành riêng cho tấm ốp tường nhựa nhé!

Cấu tạo cơ bản của tấm ốp tường nhựa

tam-op-tuong-nhua-giai-phap-thi-cong-da-tien-ich-6

Tấm ốp tường nhựa có cấu tạo gồm 4 lớp xếp chồng lên nhau. Trên cùng là lớp UV màu trong suốt có tác dụng chống chầy xước, bảo đảm độ bóng đẹp của bề mặt theo thời gian. Liền dưới lớp UV là lớp họa tiết với những hình thức đa dạng: vân gỗ, vân đá, …. Áp sát lớp họa tiết là lớp PVC nguyên chất có vai trò làm điểm tựa, giúp ổn định bề mặt và tạo điều kiện cho sự bám dính của hai lớp phía trên. Dưới cùng là lớp đế PVC trộn thêm phụ gia có tác dụng liên kết với bề mặt sàn tiếp giáp, có khả năng chống thấm, chống cháy, đàn hồi tốt, đảm bảo sự thuận tiện khi thi công.

Vì sao tấm ốp tường nhựa lại được xem là giải pháp thi công đa tiện ích?

Tiết kiệm chi phí

tam-op-tuong-nhua-giai-phap-thi-cong-da-tien-ich-5

Nếu chỉ mất 1/3 giá tiền mà bạn vẫn có được một thiết kế nội thất đẹp lung linh như ốp gỗ hay ốp đá tự nhiên, bạn có cảm thấy hào hứng với ý tưởng này? Với sự tương đồng đến 95% của lớp họa tiết trên tấm ốp tường nhựa và họa tiết trên vân đá, vân gỗ tự nhiên thì rõ ràng sử dụng tấm ốp tường nhựa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể mà không hề làm ảnh hưởng đến hiệu ứng thẩm mỹ của không gian nội thất. Thật quá tuyệt vời phải không nào?

Tiết kiệm thời gian tìm kiếm vật liệu và thi công

tam-op-tuong-nhua-giai-phap-thi-cong-da-tien-ich-4

Điều thú vị là các tấm ốp tường nhựa có thể “bắt chước” màu sắc của tất cả các loại vân gỗ, vân đá hay các hoa văn nào khác có trong tự nhiên mà với những sản phẩm gốc, bạn khó lòng tìm kiếm nguyên vật liệu do sự khan hiếm mã hàng. Như vậy nếu lựa chọn tấm ốp tường nhựa, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian tìm kiếm vật liệu.

Không chỉ có vậy, việc thi công tấm ốp tường nhựa diễn ra vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần chuẩn bị mặt sàn sạch sẽ, bạn có thể dán từng tấm ốp và cố định nó bằng băng dán chuyên dụng mà không cần đục đẽo ồn ào, kéo dài thời gian và chi phí thi công.

Độ bền và sức chống chịu ổn

tam-op-tuong-nhua-giai-phap-thi-cong-da-tien-ich-2

Tất nhiên so với đá và gỗ tự nhiên, các tấm ốp tường nhựa không thể bền lực bằng nhưng về cơ bản, vật liệu này có sức chống chịu ổn. Chúng có khả năng chống cháy, chống mối mọt, sức đàn hồi cao nên chịu va đập tốt, đặc biệt là thân thiện với môi trường, không gây độc hại khi thi công, sử dụng. Với một vật liệu thay thế, bạn còn mong muốn điều gì hơn thế?

Ứng dụng linh hoạt

tam-op-tuong-nhua-giai-phap-thi-cong-da-tien-ich-1

Một lợi ích khác mà tấm ốp tường nhựa mang lại cho đời sống con người, đó chính là khả năng ứng dụng linh hoạt. Nó có thể dùng trong nhiều loại công trình khác nhau: nhà ở, khu văn phòng, khu công nghiệp, khách sạn, spa…; Tại mỗi nơi này, chúng có thể dùng để ốp tường, ốp sàn, ốp bệ tắm, ốp tủ bếp, làm vách ngăn cách giữa các khu vực…vv. Hơn thế nữa, tấm ốp tường nhựa còn có thể kết hợp linh hoạt với các vật liệu khác: bê tông, gỗ, đá, …, đáp ứng được yêu cầu kĩ thuật và thẩm mỹ của nhiều công trình, nhiều xu hướng kiến trúc khác nhau.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi: Vì sao tấm ốp tường nhựa được xem là giải pháp thi công đa tiện ích. Bạn bắt đầu cảm thấy yêu thích loại vật liệu này rồi chứ? Vậy thì hãy áp dụng ngay thôi! Chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

 

Sorry. No data so far.

0