Tại sao bạn nên lựa chọn sử dụng đá nhân tạo?

Gạch, đá ốp lát
11:00 sáng

Đá tự nhiên luôn mang một vẻ đẹp mà khó có loại đá nào có thể thay thế được. Tuy nhiên, số lượng đá tự nhiên cũng có hạn. Do đó mà ngày nay xuất hiện nhiều loại đá nhân tạo thay thế đá tự nhiên. Con người đã chế tạo ra đá nhân tạo thay thế cho đá tự nhiên và khắc phục các điểm yếu của nó.

Đá nhân tạo là chế tạo theo ý muốn con người và có khả năng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mà đá tự nhiên muốn làm được cần tốn rất nhiều công sức.

Ngày càng nhiều người tiêu dùng hướng đến việc sử dụng đá nhân tạo nhiều hơn. Chúng được sử dụng làm vật liệu thay thế cho nhiều loại vật liệu khác trong xây dựng và thiết kế nội thất. Bởi chúng mang những ưu điểm vượt trội sau đây:

Độ cứng cao

Được kết hợp bởi khoáng đá tự nhiên và keo acrylic nên có độ cứng cao, chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài vì thế đá nhân tạo thường được dùng ở những nơi con người thường xuyên tác động như bàn bếp, cầu thang, mặt bàn…. Chúng hoàn toàn không xốp, vì vậy không thấm nước và trở thành môi trường phát triển của vi khuẩn.

tai-sao-ban-nen-lua-chon-su-dung-da-nhan-tao1

Màu sắc đa dạng

Màu sắc của đá nhân tạo sẽ là một trong những ý tưởng độc đáo cho kiến trúc ngôi nhà bạn. Bạn có thể chọn sắc màu trang nhã, dịu dàng hay cá tính mạnh mẽ. Bạn có thể chọn gam màu tương đồng với thế giới xung quanh cũng là một kiến trúc tuyệt vời.

tai-sao-ban-nen-lua-chon-su-dung-da-nhan-tao2

Dễ dàng bảo trì.

Với đặc tính không thấm nước, bạn có thể dễ dàng lau chùi trên mặt đá mà không sợ bị hư hại. Tuy nhiên, đá nhân tạo có thể bị trầy xước do va đập. Hoặc đổi màu trong quá trình sử dụng lâu dài. Vì thế bạn cần đánh bóng lại chúng và sẽ thấy chúng xuất hiện như mới.

Tính linh hoạt cao

Đá nhân tạo là một loại nhựa nhiệt dẻo, khi đun nóng chúng có thể uốn cong tạo thành những thiết kế độc đáo. Do đó, bạn có thể chạm khác hay nạm hoa văn trên đá. Những thiết kế này tiện lợi và mang nét độc đáo riêng cho gia đình bạn.

tai-sao-ban-nen-lua-chon-su-dung-da-nhan-tao3

0