Sự khác biệt trong không gian đến từ gạch mosaic gỗ

Gạch, đá ốp lát
11:00 sáng

Gạch mosaic xuất hiện từ lâu đời đã trở nên vô cùng gần gũi trong cuộc sống của mỗi người. Trong ngành vật liệu xây dựng, chúng đã trở nên quá quen thuộc. Gạch mosaic gồm  những loại chính như gạch mosaic gỗ, gạch mosaic thủy tinh, gạch mosaic gốm và đá mosaic. Mỗi loại vật liệu đều mang đến cho người dùng những cảm giác khác nhau, trải nghiệm khác nhau. Vậy gạch mosaic gỗ thì sao, chúng sẽ là một không gian hoàn toàn mới cho gia đình bạn.

Gạch mosaic gỗ

Từ xưa tới nay, vật liệu gỗ vẫn được xem là loại vật liệu sang trọng, bền đẹp và giá thành cao. Do vậy mà nhiều nhà thiết kế đã sáng tạo nên nhiều loại gạch giả gỗ để tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Có thể bạn cũng nghĩ gạch mosaic gỗ là một loại gạch như vậy. Nhưng không, chúng thực sự được làm từ gỗ nguyên bản hoặc gỗ công nghiệp ép khuôn. Thông thường, những sàn nhà gỗ, hay ốp tường bạn thường thấy sẽ là những bản gỗ lớn, dễ dàng thi công nhưng gạch mosaic gỗ thì hoàn toàn khác. Chúng là những viên gạch gỗ nhỏ đúng chuẩn kích thước như nhiều mẫu gạch mosaic khác.

Không gian gia đình với gạch mosaic gỗ

Sử dụng gạch mosaic trong trang trí nội thất nhà đã được biết đến từ hàng ngàn năm trước, cho đến ngày nay sử dụng gạch mosaic gỗ vẫn đang là xu hướng đang được người Việt Nam khá ưa chuộng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại ngày nay.

Sản phẩm gạch này tạo hiệu ứng 3D sẽ rất ấn tượng khi dùng làm gạch ốp tường nhà, không chỉ vậy với chất liệu gạch mosaic gỗ tự nhiên còn giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, ấm áp và không kém phần độc đáo cho không gian nhà. Chúng thường được sử dụng trong những công trình kiến trúc lớn, biệt thự hay những nơi sang trọng độc đáo.

Với bất kì không gian nào bạn cũng có thể sử dụng gạch mosaic để ốp tường. Chúng sang trọng và thu hút hơn hẳn. Nguyên liệu bằng gỗ với độ bền cao, màu sắc tuy không đa dạng như nhiều loại gạch khác nhưng chúng cũng bao gồm nhiều sắc màu đậm nhạt khác nhau. Và sự khác biệt lớn nhất sẽ được tạo ra bởi con mắt nghệ thuật của những nghệ nhân ốp lát gạch.

Hãy nhìn phòng ăn độc đáo này, một bức tường gỗ kết hợp với bộ bàn ăn gỗ màu sắc nhẹ nhàng càng khiến không gian thêm phần gần gũi, tự nhiên.

Tuy nhiên, để tạo nên ấn tượng cho mỗi không gian đều cần có sự kết hợp hài hòa trong thiết kế giữa sàn và trần cũng như các yếu tố khác nhau: màu sắc, chủng loại và phong cách thiết kế. Ngoài ra, gạch mosaic gỗ còn có tác dụng cách âm rất tốt. Vì vậy đây là vật liệu lý tưởng cho bạn có thể thiết kế những khu vực cần có khả năng tiêu âm cao.

Nhìn chung, gạch mosaic gỗ là loại vật liệu cao cấp ngày càng được ứng dụng nhiều trong thiết kế. Sự sang trọng vượt thời gian này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn hài lòng.

0