Phong thủy bằng tranh đá tự nhiên

Tổng hợp
6:00 chiều

Sử dụng các bức tranh đá tự nhiên là một cách để tăng thêm vẻ đẹp và giá trị cho không gian của ngôi nhà bạn. Những bức tranh này không chỉ để trang trí nội thất mà còn thể hiện được phong cách, sự hiểu biết cũng như cá tính của gia chủ.Tùy theo phong cách thiết kế nội thất của mỗi ngôi nhà mà chọn những bức tranh đá tự nhiên sao cho thích hợp.

phong-thuy-bang-tranh-da-tu-nhien-1

Để giúp cho không gian được ấm cúng, sinh động và sang trọng hơn, chúng ta thường lựa chon tranh ảnh nói chung, hay tranh đá quý tự nhiên nói riêng để trang trí cho không gian của căn phòng mà mình đang sinh sống hoặc làm việc. Vậy khi treo tranh đá tự nhiên, chúng ta cần phải hiểu biết những điều gì, mục đích treo tranh như thế nào và cách treo các bức tranh đó ở vị trí nào thì phù hợp với không gian sống của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách lựa chọn và treo tranh đá tự nhiên nhé.

Nguyên tắc

Một bức tranh đá tự nhiên phong thủy khi treo cần phải tạo ra được một năng lượng tốt với mục đích đem lại những điều may mắn, vượng khí cho gia chủ và gia đình bạn hoặc nơi bạn làm việc.
phong-thuy-bang-tranh-da-tu-nhien-2

Cách treo

Chúng ta có thể treo tranh theo phương vị bát quái ngũ hành âm dương. Để giúp Quý vị và các bạn có thể treo tranh nói chung đặc biệt là tranh đá quý tự nhiên chúng ta cần tìm hiểu về sơ đồ bát quái – ngũ hành âm dương dưới đây:

Khái niệm: Trong phong thủy, bát quái vốn là một dạng sơ đồ năng lượng trong một không gian, chia ngôi nhà thành 8 khu vực tương đương với 8 hướng và mỗi hướng có một chức năng riêng. Bát quái có thể xác định khí ở các khu vực khác nhau trong và quanh ngôi nhà ảnh hưởng tới các lĩnh vực sống của chúng ta.
phong-thuy-bang-tranh-da-tu-nhien-3

• Phía Bắc: Là cung Sự Nghiệp trải dài từ 337,5 độ đến 22,5 độ. Cung này liên quan đến cách sống, mối quan hệ xã hội , công việc. Màu sắc hợp với cung sự nghiệp là màu thuộc hệ Thủy như: màu đen, xanh lam, xanh dương.

• Phía Đông Bắc: Là cung học vấn trải dài từ 22,5 độ đến 67, 5 độ. Cung này liên quan đến giáo dục tinh thần và sự nhận thức nên còn có tên gọi là cung tri thức. Màu sắc hợp với cung tri thức là màu thuộc hệ Thổ như màu nâu, màu gỗ, màu cà phê.

• Phía Đông: Là cung Gia Trạch trải dài từ 67,5 độ đến 112, 5 độ. Cung này liên quan đến những người thân tộc, bà con bạn bè thân thiết. Màu sắc hợp với cung này là màu thuộc hệ Mộc như: màu xanh lá cây non, xanh ngọc, xanh lá cây nhạt.

• Phía Đông Nam: Là cung Phú Quý trải dài từ 112,5 độ đến 157,5 độ. Cung này liên quan đến phúc lành may mắn dưới mọi hình thức, không chỉ có tài chính đồng thời phản ánh khả năng tiếp nhận của cá nhân. Màu sắc hợp với cung này là màu thuộc hệ Mộc nhưng phải là gam xanh lá cây đậm.

• Phía Nam: Là cung Danh Vọng trải dài từ 157,5 độ đến 202,5 độ. Liên quan đến danh tiếng và cách người khác nhìn nhận bạn, ngoài ra cung này còn nói về tầm nhìn tương lai của bạn. Màu sắc hợp với cung này là màu thuộc hệ Hỏa như: màu đỏ, hồng, da cam.

• Phía Tây Nam: Là cung Hôn Nhân trải dài từ 202,5 độ đến 247,5 độ. Bao gồm các mối quan hệ tình yêu, quan hệ với người mẹ, người phụ nữ thân thiết như chị và em gái, quan hệ với đối tác làm ăn. Màu sắc hợp với cung này là màu thuộc hệ Thổ như: màu vàng, vàng kem, vàng sữa, nâu tươi kết hợp màu thuộc hỏa như hồng, cam, đỏ.

• Phía Tây: Là cung Tử Tức và Sáng Tạo, trải dài từ 247,5 độ đến 292,5 độ. Liên quan đến những ý tưởng mà bạn thực hiện, cung này ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành những việc mà bạn bắt đầu và khả năng hưởng thụ thành quả từ những nỗ lực của bản thân. Màu sắc hợp với cung này là màu thuộc hệ Kim như: Màu trắng, màu bạc trên nền phẳng được phép sử dụng gam màu hỗn hợp đa sắc rực rỡ gồm nhiều màu như màu của bảy sắc cầu vồng, hay màu ngũ sắc của ngũ hành.

• Phía Tây Bắc: Là cung Quý Nhân và Xuất Hành, trải dài từ 292,5 độ đến 337,5 độ. Bao gồm sự giúp đỡ ta nhận từ người khác, thể hiện mối quan hệ của bạn với người đàn ông bề trên như ông, cha, anh Trai đồng thời là cung thể hiện sự may mắn khi bạn ra bên ngoài bạn đi xa làm ăn, công tác, đi du lịch. Màu sắc hợp với cung này là màu thuộc hệ Kim như: màu trắng, màu bạc trên nền sần sùi kết hợp với những gam màu rực rỡ đa sắc.
phong-thuy-bang-tranh-da-tu-nhien-4

Qua bài viết này,chúng tôi hy vọng rằng đó là một thông tin hữu ích cho các bạn về việc treo tranh đá tự nhiên như thế nào cho hợp phong thủy. Qua đó để mang lại may mắn, vượng khí và tài lộc với ngôi nhà hay không gian sống và làm việc.

Tham khảo thêm: Hút tài lộc nhờ lựa chọn đá hoa cương làm bàn bếp hợp phong thủy

0