Những tiêu chí cần khi lựa chọn đá Cubic lát sân vườn

Gạch, đá ốp lát
9:54 chiều

Sân vườn đẹp góp phần mang đến tổng thể đẹp cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, sân vườn là không gian kiến trúc ngoài trời. Nó chịu tác động của nhiều tố tố thời tiết bên ngoài. Chính vì vậy, vật liệu để lát sân vườn cần được lựa chọn kĩ càng. Phải đảm bảo tiêu chí về cả chất lượng và tính thẩm mỹ. Hiện nay, đá Cubic lát sân vườn đang trở thành lựa chọn của nhiều hộ gia đình. nhung-tieu-chi-can-khi-lua-chon-da-cubic-lat-san-vuon-3

Các loại đá cubic thông dụng hiện nay:

Đá cubic bazan đen

Đá cubic sa thạch xanh

Đá cubic granite

Đá cubic xanh đen

Đá cubic slate vân gỗ

Đá Cubic lát sân vườn cần phải đảm bảo những yếu tố về chất lượng

nhung-tieu-chi-can-khi-lua-chon-da-cubic-lat-san-vuon-1

Yếu tố về chất lượng luôn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu. Nó là điều cốt lõi để đảm bảo tính bền vững cho công trình nhà bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất đá Cubic lát sân vườn. Với nhiều chất liệu, quy cách đá. Bạn cần chọn cơ sở uy tín, đảm bảo để đầu tư cho sân vườn nhà mình.

Đá đá lát sân vườn Cubic phải có độ cứng và độ bền tốt nhất. Vì không gian sân vườn phải chịu những tác động từ thời tiết. Đá để lát phải chắc chắc, chịu được những ảnh hưởng bên ngoài. Hạn chế tình trạng sụt lún , sứt mẻ sau thời gian ngắn sử dụng. Một số chất liệu đá tự nhiên phù hợp với lát sân vườn, bạn có thể tham khảo như: Đá xanh rêu, đá xanh đen,….

nhung-tieu-chi-can-khi-lua-chon-da-cubic-lat-san-vuon-4

Bạn nên lựa chọn những bề mặt đá cubic có độ ma sát tương đối tốt. Để tránh gây trơn trượt, đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện thời tiết. Một số quy cách đá, có độ nhám tốt Thanh Thanh Tùng gợi ý giúp bạn là : đá băm, đá khò lửa,….

Ngoài ra, bạn cũng cần chọn những cơ sở cung cấp sản phẩm đá tự nhiên phong phú đa dạng. Để có nhiều sự lựa chọn cho sân vườn nhà mình. Đá cũng cần đa dạng về kích thước, độ dày, mỏng,.. để có thể chủ động trong việc lắp đặt, thi công.

Ngoài ra yếu tố thẩm mỹ cũng không ngoại lệ

nhung-tieu-chi-can-khi-lua-chon-da-cubic-lat-san-vuon-5

Không gian sân vườn giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy, đá tự lát sân cubic không chỉ cần phải tốt, phải bền. Mà còn cần đẹp mắt và hài hòa không gian. Chọn đá tự nhiên lát sân vườn bạn nên chọn những chất liệu với màu sắc hài hòa. Tạo nên tổng thể hoàn chỉnh. Kích thước đá cũng nên phù hợp. Thiết kế sao cho đẹp mắt, dễ chịu.

Hướng dẫn thi công đá Cubic

Kiểm tra độ nén chặt nền, cốt nền và độ dốc nền theo yêu cầu thiết kế.

Căng dây lắp đá vỉa đường viền ngoài, dùng vữa xi măng be mé ngoài và nền.

Dàn trải trên nền đường 1 lớp phụ liệu .

Căng dây chuẩn, lắp đá cubic Bazan màu xám xanh theo tiêu chuẩn của thiết kế, lắp theo dạng so le. Khe hở của các viên đá cho phép từ 0.5 – 2 cm.

Sau khi lát cubic  thì dàn trãi trên mặt đá 1 lớp hỗn hợp phụ liệu đây là hỗn hợp ẩm, dùng chổi ran quét đều trên bề mặt cho điền đầy hổn hợp phụ liệu vào các khe hở.

Dùng máy rùng chạy đều  trên mặt đá cho lắn đầy và chặt các khe hở, bước này lặp đi lặp lại nhiều lần.

Phun nước đều trên mặt giữ độ ẩm, rửa sạch đá, không được để dính và chết xi măng trên đá.

0