Những lưu ý về phong thuỷ khi xây dựng ngoại cảnh

Quản lý chi phí xây nhà, làm nhà
10:37 sáng

Trong xây dựng, các yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hòa hợp giữa mục đích sử dụng của gia chủ với môi trường xung quanh, tập trung nguồn năng lượng tốt và giảm bớt ảnh hưởng của năng lượng xấu, không tốt cho gia đình. Phong thủy không chỉ được áp dụng cho hướng nhà, nội thất trong nhà mà còn mở rộng ra các ngoại cảnh sân vườn nếu ngôi nhà có diện tích lớn. Kinhnghiemlamnha.vn chia sẻ đến bạn những mẹo phong thủy cho ngoại cảnh nhà khá hữu ích sau đây.

Phối hợp ngoại cảnh không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ, mắt nghệ thuật của gia chủ mà còn tạo được bức bình phong bảo vệ phong thủy cho ngôi nhà. Khi thiết kế ngoại cảnh cảnh, các chủ nhà cần quan tâm đến các yếu tố phong thuỷ sau

1.Thế đất

nhung-luu-y-ve-phong-thuy-khi-xay-dung-ngoai-canh-2

Đất là yếu tố quan trọng đối với mọi công trình xây dựng. Trước là ảnh hưởng đến chất lượng công trình, sau là ảnh hưởng đến phong thủy. Người mua nhà, mua đất cũng thường đặt yếu tố hướng, địa thế và phong thủy lên hàng đầu. Một mảnh đất tốt là đất có hướng xây dựng hợp với tuổi tác của gia chủ và phải bằng phẳng. Đất dốc, nghiêng tạo cảm giác gồ ghề và mang đến nguồn năng lượng không tốt cho gia đình.

2:Yếu tố sơn thủy

nhung-luu-y-ve-phong-thuy-khi-xay-dung-ngoai-canh-1

Ngoại cảnh đẹp và hợp phong thủy không thể thiếu yếu tố sơn, thủy. Nguồn nước tự nhiên trong các tiểu cảnh phải là dòng chảy có nguồn, tốc độ chảy êm ả, trung bình; không quá nhanh hay quá chậm làm nguy hại đến tình hình kinh tế và sức khỏe chủ nhân gia đình. Bên cạnh yếu tố nước, sẽ  tốt hơn nếu có sự tương tác với cây xanh.  Sơn bao bọc thủy mới khiến mảnh đất đất cư trú ấm, mát và tụ khí tốt.

3. Yếu tố minh đường

Một mảnh vườn cũng rất quan trọng đối với khuôn viên biệt thự. Phong thủy đặc biệt chú ý vấn đề này và khuyến cáo nên để một chỗ đất trống ở hướng Nam sẽ có lợi cho gia chủ. Dù cho mảnh đất đó không thể sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng đem lại những điều tốt cho mọi người trong nhà. Nếu mặt phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hay công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy.

nhung-luu-y-ve-phong-thuy-khi-xay-dung-ngoai-canh-3

Phong thủy cho ngoại cảnh khi được kết hợp với bản vẽ thiết kế hoàn hảo sẽ tạo cho bạn một không gian sống tuyệt vời. Phong thủy và thiết kế không thể tách rời mà phải luôn đi đôi với nhau nhằm tạo ra các yếu tố tác động tốt tới luồng khí trong ngôi nhà, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống gia đình.

Sorry. No data so far.

0