Những cách sáng tạo để dùng gạch trang trí cho phòng tắm

Gạch, đá ốp lát ; Vật liệu xây dựng
6:00 chiều

Nếu bạn đang tìm cách để thiết kế, hay sửa sang lại phòng tắm của bạn, để tạo ra một cái nhìn hoàn toàn mới. Thì có lẽ bạn đang có ý định sử dụng gạch màu trắng để tạo ra một vẻ đẹp trường tồn hoặc màu đen để thêm tinh tế. Đó là tất cả những ý tưởng tuyệt vời nhưng điều gì sẽ xảy ra, nếu bạn tạo ra một thứ gì đó có phong cách hơn một chút; một cái gì đó táo bạo hơn so với các thiết kế thông thường? Vâng, đó là điều mà chúng tôi muốn hướng bạn đến việc sử dụng gạch trang trí.
nhung-cach-sang-tao-de-dung-gach-trang-tri-cho-phong-tam-1

Trang trí tường

Đầu tiên, bạn cần phải suy nghĩ về những loại gạch ốp lát mà bạn sẽ được sử dụng. Nếu bạn muốn không gian của căn phòng trở nên đẹp và lộng lẫy, thì bạn nên dành thời gian nghiên cứu các phong cách kiến trúc khác nhau, để xem cái nào hiệu quả hoặc không hiệu quả trước đi đến quyết định cuối cùng.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là, bạn cần phải tránh chọn màu không bổ sung cho nhau (sẽ không ai muốn nhìn thấy một phòng tắm màu vàng và màu tím đâu!). Sử dụng quá nhiều mẫu khác nhau, có thể khiến chúng trở nên lộn xộn làm giảm tính thẩm mỹ đáng kể, để lại cho bạn một căn phòng trông rất khó nhìn.

Một mẹo hay để làm theo ở đây là, để các màu sắc trung tính ở nơi khác trong phòng nếu bạn đang sử dụng một loại gạch hoa văn để làm nổi bật một số khu vực nào đó. Điều này sẽ giúp bạn tránh được bất kỳ lỗi thiết kế khó chịu nào trong khi cho phép các mẫu gạch trang trí trở nên thực sự nổi bật.
nhung-cach-sang-tao-de-dung-gach-trang-tri-cho-phong-tam-2

Vậy bạn nên đi theo phong cách nào? Vâng, chúng ta đang thấy ngày càng có nhiều người chọn gạch bông cho phòng tắm của họ. Đây có thể là kiểu tuyệt đẹp, nhưng tốt nhất, nên hạn chế sử dụng chúng vì các kiểu mẫu in đậm của chúng có thể tràn ngập căn phòng, nếu bạn không cẩn thận.

Chúng được sử dụng tốt nhất để làm nổi bật các khu vực cụ thể. Các mẫu gạch màu xám có hoa văn cũng được nhiều người mua quan tâm. Chúng tôi đã nhìn thấy một số kiểu mẫu thiết kế màu xám tuyệt đẹp, bao gồm việc ghép nhiều tông màu và gạch mosaic, để có một cái nhìn thực sự tinh vi cho chúng.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn phức tạp hơn thì có rất nhiều lựa chọn khác sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn; chỉ cần nhớ không nên lạm dụng bất kỳ mẫu gạch nào trông quá nổi trội hơn các mẫu khác.
nhung-cach-sang-tao-de-dung-gach-trang-tri-cho-phong-tam-3

Thiết kế sàn

Tiếp theo sẽ là đến sàn phòng tắm và đây là một cơ hội lớn để giới thiệu sự tinh tế và sáng tạo của bạn. Hãy chọn một cái gì đó sẽ làm sàn nhà trở nên hòa hợp với bức tường trong phòng. Gần đây, kiểu thiết kế ốp lát gạch toàn bộ sàn đã trở thành mốt, và điều này trông tuyệt vời nhưng có một số quy tắc bất thành văn để làm cho nó đúng mà bạn cần phải nhớ.
nhung-cach-sang-tao-de-dung-gach-trang-tri-cho-phong-tam-4

Trước hết, bạn nên sử dụng một loại hoa văn sẽ bổ sung cho màu sắc trên các bức tường. Sau đó, nếu bạn có gạch lát hoa văn, tốt nhất bạn nên sử dụng cùng một mẫu để làm nổi bật các phần cụ thể của tường, chẳng hạn như đường viền hoặc xung quanh bồn tắm. Điều này sẽ giúp gắn kết toàn bộ diện mạo của căn phòng lại với nhau.

Nếu bạn chỉ muốn chọn ra một số phần của sàn để sử dụng gạch trang trí, thì tốt nhất là hãy đặt chúng xung quanh các cạnh hoặc tạo ra một hình vuông riêng biệt ở giữa phòng, để có hiệu ứng độc đáo. Miễn là màu sắc bạn quyết định chọn phải bổ sung hoặc tương phản tốt với phần còn lại của căn phòng thì kết quả sẽ trông tuyệt đẹp.
nhung-cach-sang-tao-de-dung-gach-trang-tri-cho-phong-tam-5

Không chỉ dành cho phòng tắm lớn

Điều đáng nói đến ở đây là, bạn không cần phải có một phòng tắm kích thước lớn với những viên gạch trang trí. Trong thực tế, các kiểu thiết kế trang trí lý tưởng cho các không gian nhỏ hơn vì chúng có thể loại bỏ cảm giác ngột ngạt, chật chội có thể ảnh hưởng đến những khu vực này và mang đến cho chúng một cái nhìn tươi sáng, vui vẻ.
nhung-cach-sang-tao-de-dung-gach-trang-tri-cho-phong-tam-6

Các loại gạch trang trí đã trở thành một xu hướng lớn trong vài năm trở lại đây và với một số mẫu phòng tắm trông thật sự tuyệt vời đã bắt đầu nổi lên, đây chắc chắn là điều cần chú ý nếu bạn đang lên kế hoạch cho một giao diện mới cho phòng tắm của bạn!

Tham khảo thêm: Chọn màu gạch trang trí đẹp phù hợp với không gian nhà bạn

0