Liệu bàn đá Granite có thể bị hư hại bởi nước?

Gạch, đá ốp lát ; Nội thất
11:00 chiều

Bàn đá granite là một trong những lựa chọn tốt nhất khi cân nhắc việc chọn và mua một chiếc bàn mới trong nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn. Sự thật là trong gần 40 năm nay, đá granite đã luôn giữ được vị trí cao trong số những lựa chọn hàng đầu cho bàn.
lieu-ban-da-granite-co-the-bi-hu-hai-boi-nuoc-1-1

Nó đã được xem như là một phần quan trọng và không thể thiếu trong nhà bếp và phòng tắm bởi vẻ đẹp của nó với nhiều kiểu mẫu và màu sắc. Bạn sẽ không thể tìm được hai tấm đá granite giống nhau nên việc đặt một chiếc bàn đá granite trong phòng sẽ tạo được sự khác biệt lớn cho ngôi nhà của bạn. Đá granite được ca ngợi là sự lựa chọn cho bàn đá đẹp nhất và mua nhiều nhất sau những năm 1970 và 80. Thậm chí ngày nay, nó vẫn được giữ vị trí trong số 3 lựa chọn hàng đầu phổ biến nhất trong quá trình thiết kế và tu sửa nhà cửa.

Một trong những lý do mà các gia chủ yêu thích đá granite là vì khả năng chịu nhiệt và chống xước của nó. Ngoài ra bạn có thể xem thêm top 3 lý do vì sao bạn nên chọn bàn đá granite. Tuy nhiên, bạn sẽ đặc biệt thích một sự thật là tấm đá này có thể dễ dàng đặt trực tiếp một chiếc nồi nóng lên bề mặt. Trong khi bàn đá granite là một sự lựa chọn tuyệt vời trong nhà bếp thì nó sẽ có thể bị hư hại và bạn cần phải chăm sóc mỗi khi có một sự cố nào đó xảy ra trên mặt bàn và đặc biệt là nước hay các loại chất lỏng khác.
lieu-ban-da-granite-co-the-bi-hu-hai-boi-nuoc-2

Độ xốp của đá granite

Do bản chất của đá granite là một loại đá tự nhiên nên nó có thể hơi xốp. Trước khi nó được lắp đặt cùng với chiếc bàn trong nhà bếp của bạn thì nó cần được xử lý bằng cách quét chất chống thấm đặc biệt để làm cho nó ít có khả năng hấp thụ chất lỏng và bị dính bẩn. Nếu không có chất chống thấm này, thì các loại chất lỏng tồn tại trên mặt bàn trong một thời gian dài có thể làm phai màu hoặc đổi màu đá granite.

Bảo quản bàn đá granite của bạn cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng là một quá trình vô cùng quan trọng. Sau đó, bạn có thể sẽ cần bảo quản mỗi năm một lần. Công việc này bạn có thể thuê thợ hoặc nếu không thì khi tự mình làm bạn sẽ cần phải làm theo đúng hướng dẫn từ đầu đến cuối.
lieu-ban-da-granite-co-the-bi-hu-hai-boi-nuoc-4

Nước đọng trên bàn đá granite

Trong tự nhiên, khi nước mưa rơi trên bề mặt đá cẩm thạch và đá granite thì nó có thể bị hấp thụ bởi các loại đá này. Nó không nhiều nhưng vì độ xốp, những lỗ nhỏ xíu không thể nhìn thấy bằng mắt thường có thể hấp thụ nước. Mặt bàn đá granite kín nên ít khả năng hấp thụ nước hơn, tuy nhiên nếu nước được để lại trên bàn của bạn trong một thời gian dài thì nó có thể làm hư hại mặt bàn của bạn.

Chất tẩy rửa nhẹ, nước và bàn chải lông mềm sẽ là các dụng cụ cần và đủ để làm sạch mặt bàn. Nếu nước của bạn có hàm lượng khoáng chất cao, nó có thể để lại một ít cặn trên đá granite của bạn, đặc biệt là xung quanh một vòi nước bị rò rỉ. Điều này tạo ra một ít cặn trắng trên mặt bàn của bạn và có vẻ như không thể loại bỏ nhưng có một cách để làm điều đó. Sử dụng bột baking soda rồi trải một lớp dày xung quanh vết bẩn. Che lại bằng một tấm bọc plastic và để khô trong 24 giờ. Rồi sau khi khô ráo sử dụng một miếng vải mềm với nước ấm và xà phòng để loại bỏ phần còn lại. Nếu vẫn còn một chút vết bẩn, hãy thử lại quá trình này.
lieu-ban-da-granite-co-the-bi-hu-hai-boi-nuoc-3

Vậy, nước có thể làm hỏng đá granite không? Không, nhưng nó có thể làm phai màu hoặc mất màu. Do đó bạn sẽ cần thận trọng với nước cứng và các loại chất lỏng khác để bảo vệ mặt bàn đá granite tuyệt đẹp của bạn.

Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng bàn đá Granite

0