Gạch thẻ là gì? Các ý tưởng thiết kế không gian đẹp với gạch thẻ.

Gạch, đá ốp lát
6:00 chiều

Gạch thẻ đang được sử dụng phổ biến để ốp tường, lát nền trang trí cho các không gian nội  và  ngoại thất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khách hàng thắc mắc không biết gạch thẻ là gì. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những ý tưởng thiết kế mới của dòng gạch này để mang đến các ý tưởng thiết kế đầy độc đáo và phong cách cho các không gian nhé.gach-the-la-gi-cac-y-tuong-thiet-ke-khong-gian-dep-voi-gach-the-1

Gạch thẻ là gì?

Gạch thẻ đã xuất hiện từ rất lâu và được sử dụng cho nhiều công trình lớn nhỏ. Tuy nhiên, gạch thẻ là gì thì hầu hết các khách hàng vẫn chưa đưa ra được định nghĩa đầy đủ. Gạch thẻ là loại gạch được sản xuất chủ yếu từ đất sét nung. Tuy nhiên, gạch được thiết kế theo hình dáng nhỏ, với các thanh hình chữ nhật với nhiều kích thước khác nhau: 45×95, 8×24… Gạch có kết cấu đặc biệt, giúp ôm sát vào tường khi thi công, đảm bảo độ bền vững chãi cho công trình.
gach-the-la-gi-cac-y-tuong-thiet-ke-khong-gian-dep-voi-gach-the-2

Với quy trình sản xuất đảm bảo, gạch có khả năng chống thấm tốt, không bị bong tróc hay phai màu trước các tác động ngoại cảnh. Đồng thời, loại vật liệu này còn không bị rêu mốc trong điều kiện không khí có độ ẩm cao. Nhờ vậy mà gạch thẻ được ứng dụng nhiều cho ngoại thất. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được sử dụng để trang trí, tạo sự nổi bật cho cả các vị trí nội thất.

Ý tưởng thiết kế với gạch thẻ

Sau khi đã biết được về khái niệm “gạch thẻ là gì“, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những hướng dẫn chi tiết về các ứng dụng dòng gạch này theo nhiều phương pháp ốp khác nhau, để mang lại sự độc đáo và ấn tượng nhất cho các gia đình.

Cách ốp so le

Phương pháp ốp so le được coi là một cách làm truyền thống và phổ biến nhất với gạch thẻ, mang đến vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng cho các không gian sống. Bạn chỉ cần ốp gạch theo chiều ngang, và xếp lệch chúng theo từng hàng khá đơn giản. Chính vì kiểu thiết kế nhanh gọn, đơn giản mà hầu hết các công trình đều sử dụng phương pháp ốp này cho cả nội  và ngoại thất.
gach-the-la-gi-cac-y-tuong-thiet-ke-khong-gian-dep-voi-gach-the-3

Ốp zíc zắc

Nếu bạn muốn mang đến nét độc đáo và phong cách hơn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp ốp zíc zắc. Các viên gạch sẽ được ốp ngang  và  dọc sao cho xen kẽ nhau để tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới lạ cho các bức tường.
gach-the-la-gi-cac-y-tuong-thiet-ke-khong-gian-dep-voi-gach-the-4

Thiết kế tạo hình chữ

Các bạn hoàn toàn có thể tạo thành hàng các chữ cho bức tường ngoại thất nhà mình bằng cách sử dụng gạch thẻ với màu sắc khác nhau. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn hai loại gạch thẻ với tông màu hài hòa, có sự tác động làm nổi bật lẫn nhau. Sau đó, sử dụng một mẫu gạch chính, còn một loại gạch sẽ ốp cho vị trí viết thành hàng chữ. Nhìn chung, phương pháp này khá mới lạ, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao nên cần có sự tư vấn, hỗ trợ từ kiến trúc sư chuyên nghiệp.
gach-the-la-gi-cac-y-tuong-thiet-ke-khong-gian-dep-voi-gach-the-5

Qua bài viết này, các bạn đã được tìm hiểu về gạch thẻ, cùng với đó là 3 ý tưởng mới khi sử dụng dòng gạch này cho các không gian khác nhau. Hy vọng qua bài viết, các gia đình sẽ có thêm những gợi ý mới lạ hơn khi sử dụng gạch thẻ để mang lại sự phá cách cho kiến trúc nhà ở của mình.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của gạch thẻ

0