Gạch Mosaic tranh phù hợp với phong cách nội thất nào?

Gạch, đá ốp lát
10:00 chiều

Gạch mosaic tranh là loại gạch mosaic kích thước nhỏ, thường được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau. Loại gạch này thường được sử dụng để ghép thành bước tranh hình vẽ trang trí tường hay nền nhà.

Đặc điểm của gạch tranh mosaic

Gạch mosaic tranh được biết đến là loại vật liệu trang trí gam màu rộng, bền vững theo thời gian. Gạch mosaic tranh làm thành những hình vẽ đặc sắc, thu hút đang dần thay thế những bề mặt rộng của mặt đứng kiến trúc nhàm chán. Điều kỳ diệu là khi ta đặt các hợp thể siêu nhỏ đó với một góc nghiêng rất bé, các mặt phản quang li ti của mosaic tạo thành các mảng đốm nhỏ lung linh dưới ánh sáng ban ngày hay ánh sáng điện.

gach-mosaic-tranh

Điểm đặc biệt từ gạch mosaic tranh là nhờ vào kích thước nhỏ và màu sắc đa dạng. Những bước tranh được tạo ra không hề có giới hạn về kích thước hay phong cách. Có những bức tranh dài khổ lớn như con đường gốm sứ. Nhưng có những bước tranh nhỏ được lát trên tường phòng khách để tranh trí.

Tìm hiểu thêm về gạch mosaic

Có phải gạch mosaic tranh áp dụng được với mọi phong cách nội thất?

Tranh ghép từ gạch mosaic đã không còn xa lạ với nhiều người. Không chỉ đơn giản là tạo ra hình vẽ, gạch mosaic tranh còn khích thích thị giác bằng các đường nét hình khối mà nó tạo ra. Một bức tranh từ gạch mosaic sẽ tạo ra nhiều liện tưởng từ nhiều góc nhìn. Sự tinh tế, độc đáo từ những bức tranh gạch mosaic khiến nhiều người thích thú. Nhưng đa số sẽ gặp phải đắn đo bởi không biết: Gạch mosaic trang phù hợp với phong cách nội thất nào?

Câu trả lời là gạch phù hợp với mọi phong cách nội thất. Vì gạch mosaic tranh có thể tạo ra những bước tranh khác nhau đa dạng về phong cách. Ta có thể thấy tranh từ gạch mosaic được dùng để trang trí nội và ngoại thất. Nhưng tranh gạch mosaic xuất hiện phổ biến nhất trong phòng khách, phòng bếp và bể bơi.

Phòng khách

Phòng khách luôn được chú trọng trang trí nội thất. Một phòng khách được bày trí ấn tượng sẽ là cách ghi điểm, tạo ấn tượng với khách đến chơi. Về phòng cách tranh gạch mosaic trang trí, bạn có đa dạng sự lựa chọn. Trong không gian rộng bạn có thể thay đổi căn phòng bằng các bức tranh khổ lớn, sang trọng. Còn nếu như ở không gian hẹp thì một bức tranh có kích thước cân đối, màu sắc sáng sẽ làm căn phòng trông rộng rãi hơn thực tế.

gach-mosaic-tranh-2

Phòng bếp

Phong cách cho tranh gạch mosaic trang trí phòng bếp là ấm cúng hay nhẹ nhàng, gần gũi. Đây là nơi cả gia đình cùng ngôi ăn uống, tụ tập giành thời gian trò chuyện cùng nhau. Vì thế mà không gian phòng bếp với những bức tranh mosaic sẽ trở nên bắt mắt hơn và không còn nhám chán với những bức tường đơn điệu.

gach-mosaic-tranh-3

Bể bơi

Bể bơi không chỉ là nơi tập luyện mà còn là nơi thư giãn, vui chơi, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Màu sắc chủ đạo của bể bơi thường có gam màu thể hiện sự tươi mát, chủ yếu sẽ là gam màu xanh dương. Loại gạch mosaic trang cũng sẽ mang những màu sắc này, tạo ra những hình ảnh gần gũi với bơi lộ, đại dương.

gach-mosaic-tranh-4

Một số mẫu gạch tranh mosaic đẹp

gach-trang-mosaic-5

gach-mosaic-tranh-6

gach-mosaic-tranh-7

gach-mosaic-tranh-8

Xem thêm các mẫu gạch mosanic tranh đẹp

0