Chất tẩy rửa tự làm đơn giản này có thể làm cho bàn đá granite lấp lánh

Gạch, đá ốp lát
11:01 sáng

Đá granite đem đến một vẻ đẹp độc đáo nên nó đã trở thành một vật liệu được sử dụng rất phổ biến cho bàn bếp. Ngoài sự hấp dẫn thẩm mỹ của nó, đá granite cũng có thể là một lựa chọn hấp dẫn bởi vì nó là một chất rất bền, làm cho nó có khả năng chịu nhiệt và các tác động mạnh. Nhưng điều đó không có nghĩa là mặt bàn đá granite có khả năng chống lại tất cả các hư hại! Đá granite có thể cứng, nhưng nó cũng có tính xốp, có nghĩa là nó cần phải được bảo quản và chăm sóc đúng cách để tránh thiệt hại và đổi màu.
chat-tay-rua-tu-lam-don-giản-nay-co-thẻ-lam-cho-ban-da-granite-lap-lanh-1

Chìa khóa để giữ cho bàn đá granite đẹp là sử dụng đúng loại chất tẩy. Và hôm nay là ngày may mắn của bạn, bởi vì chúng tôi đang chia sẻ làm thế nào để tạo ra một chất tẩy rửa tự chế đơn giản và hoàn hảo cho bàn đá granite! Nhưng trước khi chúng tôi đưa ra công thức cho chất tẩy làm sạch bàn đá granite, tôi nghĩ tôi cũng chia sẻ một vài điều “không nên và nên làm” để luôn giữ được vẻ đẹp cho những chiếc bàn đá granite.

Những điều không nên làm với đá granite

KHÔNG sử dụng chất tẩy rửa có tính axit trên đá granit. Chất tẩy rửa với các thành phần như chanh, giấm, amoniac hoặc thuốc tẩy màu có thể làm hỏng chất bảo quản trên mặt bàn đá granite của bạn. Nếu chất bảo quản bị mất đi thì mặt bàn của bạn sẽ dễ bị nhuộm màu, đổi màu và các bị một số hư hại khác.
chat-tay-rua-tu-lam-don-giản-nay-co-thẻ-lam-cho-ban-da-granite-lap-lanh-2

KHÔNG sử dụng chất tẩy rửa có tính ăn mòn hoặc dụng cụ làm sạch. Chất tẩy rửa cặn gỉ và bàn chải sợi cứng có thể có ích để làm sạch các bề mặt khác trong nhà của bạn, nhưng chúng không nên sử dụng đối với đá granite. Sự mài mòn sẽ làm mòn chất bảo quản giống như chất tẩy rửa có tính axit.

Những điều nên làm với đá granite

Hãy chắc chắn rằng bàn đá granite của bạn được bảo quản đúng cách. Nó có thể được bảo quản khi nó đã được ốp lát, nhưng một số loại đá granite cần phải được bảo quản đều đặn. Một cách đơn giản để kiểm tra bàn đá của bạn được bảo quản là nhỏ lên trên bề mặt một vài giọt nước trên mặt bàn. Nếu như giọt nước không thấm vào bề mặt của chiếc bàn đá thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng. Hãy sử dụng các loại khăn có vải sợi nhỏ khi làm sạch đá granite của bạn. Sợi nhỏ rất nhẹ nhàng và dịu dàng với đá granite, thêm vào đó là nó rất hiệu quả trong quá trình đánh bóng vết bẩn. Mặt bàn của bạn sẽ lấp lánh!
chat-tay-rua-tu-lam-don-giản-nay-co-thẻ-lam-cho-ban-da-granite-lap-lanh-3

Và bây giờ, chúng ta đều biết nhiều hơn một chút về cách chăm sóc đá granite, hãy chuyển sang chât tẩy tự chế mà tôi đã hứa với bạn! Đây là một chất tẩy rửa nhẹ nhàng nhưng vẫn có đủ khả năng tẩy nhờn để giải quyết những vết bẩn khó lau sạch và không thể dễ dàng hơn để tự chế. Nó sẽ làm đá granite của bạn sạch sẽ và sáng bóng!

Chất tẩy rửa bàn đá granite tự chế

Thành phần:

1/4 cốc chứa cồn

3 giọt nước lau bát

Nước
chat-tay-rua-tu-lam-don-giản-nay-co-thẻ-lam-cho-ban-da-granite-lap-lanh-4

Cách làm:

Đổ cốc chưa cồn vào bình xịt. Thêm một vài giọt nước lau bát, sau đó đổ đầy phần còn lại của chai bằng nước.
chat-tay-rua-tu-lam-don-giản-nay-co-thẻ-lam-cho-ban-da-granite-lap-lanh-5

Vặn đầu bình xịt của bạn vào và lắc lên để trộn chúng với nhau.
chat-tay-rua-tu-lam-don-giản-nay-co-thẻ-lam-cho-ban-da-granite-lap-lanh-6

Phun hỗn hợp lên mặt bàn của bạn và sử dụng một cái khắn vải sợi nhỏ sạch để lau. Bàn của bạn sẽ trở nên bóng đẹp, sạch sẽ!
chat-tay-rua-tu-lam-don-giản-nay-co-thẻ-lam-cho-ban-da-granite-lap-lanh-7

Một chiếc bàn đá granite sẽ trở thành tâm điểm cho không gian của bạn nếu như bạn giữ cho luôn được đẹp và sáng bóng. Vì thế luôn chăm sóc, bảo quản chiếc bàn đá granite của bạn để nó luôn được như mới và sử dụng được trong nhiều năm tới.

>>> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng bàn đá Granite

0