Bạn đã thử trang trí phòng khách bằng tấm ốp giả đá chưa?

Vật liệu ốp tường
5:00 chiều

Hiện nay có rất nhiều thiên hướng trang trí phòng khách, sang trọng có, thanh lịch có, đơn giản có, cầu kỳ có… Vậy bạn đã từng có ý tưởng làm mới phòng khách bằng những tấm ốp giả đá chưa? Đó sẽ là một gợi ý không tồi để tô điểm cho không gian trang trọng này đấy!

Tấm ốp giả đá – sức mạnh đến từ trí tuệ nhân tạo

Đá tự nhiên – đẹp nhưng hiếm

ban-da-thu-trang-tri-phong-khach-bang-tam-op-gia-da-chua-4  ban-da-thu-trang-tri-phong-khach-bang-tam-op-gia-da-chua-3

Không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp hoàn mỹ của vân đá tự nhiên, những đường nét được hun đúc, tôn tạo từ quá trình biến đổi vật chất bên trong lòng đất theo năm tháng. Cùng với thời gian, con người nhận ra tính quý giá của loại vật liệu này và khai thác nó một cách triệt để vào đời sống: từ trang trí nội thất cho tới chế tác tượng, đồ trang sức…vv

Nhưng điều gì cũng có quy luật của nó, tài nguyên thiên nhiên không phải là vô hạn và việc khai thác quá mức sẽ làm khan hiếm dần đá tự nhiên, đẩy giá của vật liệu này lên mức cao ngất mà chỉ có những gia đình thực sự có tiềm năng kinh tế mới có thể đầu tư cho nhà ở của mình. Vậy với những người có thu nhập thấp và tầm trung thì sao? Hẳn sẽ là xa vời để sở hữu một ngôi nhà có nội thật bằng đá tự nhiên.

Tấm ốp giả đá – lựa chọn thay thế hoàn hảo

Trong cái khó ló cái khôn, từ nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng trong khi đá tự nhiên dần khan hiếm, công nghệ sản xuất nhựa đã đẩy lên một tầm cao mới với việc chế tác ra tấm ốp giả đá. Tấm ốp PVC giả đá được sản xuất từ nguyên liệu chính là polyvinyl clorua, trên nền chất liệu này là lớp họa tiết vân đá y như thật và phủ phía trên nó là lớp UV trong suốt có tác dụng bảo vệ bề mặt, giữ gìn độ căng bóng, bền đẹp theo thời gian.

Nếu so về mọi mặt: từ chất lượng đến tính tương đồng về hiệu quả thẩm mỹ thì so với đá tự nhiên, các tấm ốp giả đá đáp ứng được 90% trong khi giá cả chỉ bằng 1/3-1/4 vật liệu gốc và sẽ chẳng ngoa khi nói rằng chúng chính là sức mạnh đến từ trí tuệ nhân tạo.

ban-da-thu-trang-tri-phong-khach-bang-tam-op-gia-da-chua

Bạn đã thử trang trí phòng khách bằng tấm ốp giả đá chưa?

ban-da-thu-trang-tri-phong-khach-bang-tam-op-gia-da-chua-1

Tấm ốp giả đá được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, riêng mảng trang trí nội thất, chúng cũng được ứng dụng ở nhiều khu vực khác nhau: nhà tắm, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, … nhưng nếu nói nơi nào phù hợp nhất với chất liệu mang đến vẻ sang trọng và bắt mắt này thì câu trả lời không gì khác ngoài phòng khách.

Thứ nhất là về yếu tố thẩm mỹ, tấm ốp giả đá mô phỏng gần như thật vân đá tự nhiên, chính vì thế khi ốp tường, trần hay sàn phòng khách, bạn sẽ tôn lên nét sang chảnh của khu vực này đồng thời tạo ra hiệu quả mở rộng không gian cực tốt. Chẳng những vậy, bản thân đá thật mang lại cảm giác mát lạnh khi sờ vào nên chỉ cần nhìn vào tấm ốp giả đá, chúng ta sẽ có ngay cảm giác dễ chịu, dịu mắt ngay khi nhìn thấy chúng. Tất nhiên cảm giác chỉ là cảm giác nhưng với lựa chọn khá phải chăng này, ta còn mong mỏi điều gì hơn thế?

ban-da-thu-trang-tri-phong-khach-bang-tam-op-gia-da-chua-2

Thứ hai là tính đa tiện ích của tấm ốp giả đá khi trang trí trong phòng khách. Cùng một lựa chọn này, bạn có thể ứng dụng cho trần, tường, sàn, vách ngăn cách, kệ ti vi, bàn ghế… để tạo nên một tổng thể hài hòa. Chưa hết, các tấm ốp giả đá còn giúp cách nhiệt, cách điện và tăng cường khả năng chống thấm cho khu vực mà nó bao phủ nữa. Thật quá tuyệt vời cho một vật liệu thay thế phải không nào?

Lời kết

Trên đây là lời giải thích cho câu hỏi vì sao bạn nên lựa chọn tấm ốp giả đá để trang trí phòng khách. Chúc bạn sẽ có được một công trình nội thất như ý nhờ ý tưởng đặc biệt này và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của kinhnghiemlamnha.vn! Trân trọng!

 

0